Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Thịnh hướng tới đại hội đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 bằng những việc làm thiết thực.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Cẩm Thịnh lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ được tiến hành trọng thể trong tháng 5/2020. Đây là sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của Đảng bộ và Nhân dân Cẩm Thịnh; cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm và hướng về với tình cảm tốt đẹp nhất.

Nhìn lại 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII, Cẩm Thịnh đã đạt được những thành tựu to lớn và rất đáng tự hào: Năm năm qua, Đảng bộ Cẩm Thịnh đã nỗ lực phấn đấu giành được kết quả khá toàn diện và vượt bậc trên các lĩnh vực. Cẩm Thịnh đang đổi thay, lớn lên từng ngày; diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, văn minh, hiện đại; cấp uỷ chính quyền đã tập trung bắt tay vào nội dung xây dựng Nông thôn mới và phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới trong tháng 6 năm 2020 nhằm đảm bảo cho đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực sự tạo chuyển biến tích cực về ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức và các tầng lớp nhân dân Cẩm Thịnh…

Trung tâm văn hóa xã được trang trí khang trang sạch đẹp chuẩn bị cho đạị hội.

Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Thịnh đã hướng tới Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII với những tình cảm tốt đẹp và bằng các hoạt động thiết thực, phong phú, đa dạng, như: Tổ chức thảo luận, góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện, xã; phát động thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ toàn diện trên các lĩnh vực năm 2020; đẩy mạnh phong trào xây dựng Nông thôn mới và xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu bằng  các công trình nội dung cụ thể, các hoạt động thông tin, phát thanh, tuyên truyền,…..với mong muốn đóng góp một phần trách nhiệm, trí tuệ vào thành công của Đại hội Đảng bộ xã.

Trung tâm văn hóa khu dân cư kiểu mẫu thôn Yên Trung.
Một góc khu dân cư mẫu Yên Trung

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, nắm vững thời cơ, tạo thế và lực mới, phát huy tiềm năng, khơi dậy nguồn sinh lực to lớn đang tiềm ẩn trong Đảng bộ và nhân dân lâu nay, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết chung sức, chung lòng, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXVIII đề ra. Để góp phần cho thành công chung đó, đòi hỏi các cấp ủy, chi bộ, các đoàn đại biểu và các đại biểu về tham dự Đại hội, phải có ý thức, tinh thần trách nhiệm, phát huy năng lực, sức chiến đấu, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, nêu cao tinh thần đấu tranh, phê và tự phê bình đóng góp nhiều ý kiến xác đáng vào văn kiện chính trị và chương trình hành động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo, góp phần đưa nền kinh tế của địa phương phát triển, cải thiện và nâng cao đời sống của các tầng lớp nhân dân, giữ vững sự ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, làm tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện các chỉ tiêu ngân sách của địa phương. Quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và các công trình phúc lợi, làm tốt công tác quản lý tài chính ngân sách, quản lý tài nguyên môi trường, đất đai. Phấn đấu xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị từ xã đến thôn xóm ngày càng vững mạnh, làm tốt công tác quy hoạch đào tạo tổ chức cán bộ, phát huy quy chế dân chủ cơ sở và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” xây dựng thành công mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Khu dân cư mẫu thôn Sơn Nam.
Một góc khu dân cư mẫu Sơn Nam.
Thảm hoa khu dân cư Hòa Lạc
Nhân dân lao động Nông Thôn Mới.

Chúc Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Cẩm Thịnh lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp, mở ra một giai đoạn mới với nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng, phát triển xã Cẩm Thịnh ngày càng giàu đẹp, văn minh, đạt chuẩn nông thôn mới.

Biên tập viên

Hà Tới