XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ KIỂU MẪU THAY ĐỔI DIỆN MẠO NÔNG THÔN.

      Về thăm quê hương xã Cẩm Thịnh nói chung và thôn Hòa Sơn nói riêng hôm nay, chúng ta sẽ cảm nhận được sự đổi thay rõ nét về mọi mặt, với diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng, đường giao thông được đầu tư đồng bộ, đời sống của người dân có nhiều cải thiện. Đây là thành quả của cả hệ thống chính trị và nhân dân không ngừng phấn đấu thực hiện linh hoạt, hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

( Góc nhỏ đường làng thôn Hòa Sơn)
                (Góc nhỏ đường làng thôn Hòa Sơn)

       Năm 2022 thôn Hòa Sơn được UBND xã Cẩm Thịnh lựa chọn đơn vị xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Ngay từ bước đầu Cán bộ và nhân dân thôn Hòa Sơn xác định đây vừa là trách nhiệm vừa là vinh dự của thôn. Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân đóng góp, dân hưởng thụ”, Cán bộ và nhân dân đã đồng sức, đồng lòng tích cực chung tay, không ngần ngại hiến đất, đóng góp công sức, vật chất cùng nhau xây dựng quê hương.

(Hình ảnh bà con nhân dân thôn Hòa Sơn lao đông giải tỏa ngõ xóm)
(Hình ảnh bà con nhân dân thôn Hòa Sơn lao đông giải tỏa ngõ xóm)

     Về với Hòa Sơn hôm nay chúng ta thấy diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi, Các tuyến đường trục thôn, ngõ xóm được bê tông hóa, hai bên lề đường được trồng hàng rào xanh, lắp đặt đèn chiếu sáng. Hệ thống nhà văn hóa được chỉnh trang, bổ sung các thiết yếu như bàn ghế, loa máy, hệ thống internet, Tủ sách với hơn 500 đầu sách phục vụ văn hóa đọc cho các em học sinh cũng như bà con nhân dân, các dụng cụ tập luyện thể dục thể thao được huy động từ nguồn xã hội hóa. Nhân dân được tận hưởng môi trường sống lành mạnh, an toàn, khang trang trong thôn có trên 95% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; 100% hộ gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Giờ đây bà con nhân dân đều phấn khởi, vui mừng trước sự đổi thay của địa phương. Người dân càng phấn đấu lao động, sản xuất, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

(Một góc nhà văn hóa)
(Ngõ xóm thôn Hòa Sơn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *