XÃ CẨM THỊNH NỖ LỰC TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Kinh tế tuần hoàn đang là xu hướng tất yếu, được xác định là có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất nông nghiệp theo chu trình khép kín, chất thải và phế phụ phẩm của quá trình này là đầu vào của quá trình sản xuất khác thông qua áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ hóa lý và nhờ vào đó mà sản xuất nông nghiệp sẽ khai thác và sử dụng được tài nguyên một cách tiết kiệm và hiệu quả, giảm thiểu sự lãng phí và thất thoát sau thu hoạch, tạo ra những sản phẩm an toàn và chất lượng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo về được hệ sinh thái và sức khỏe của con người.

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN huyện Cẩm Xuyên, xã Cẩm Thịnh đã vận động hai hộ gia đình triển khai, đó là anh Cao Văn Hùng (thôn Hòa Sơn) và anh Lê Ngọc Tin (thôn Sơn Nam). Với quy trình: Trồng cỏ, nuôi bò, làm phân trùn quế, nuôi cá, gà, vịt hữu cơ… Đến nay, các hộ dân đã bắt đầu tiến hành từng bước theo hướng dẫn về kỹ thuật của Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN huyện.

Xã Cẩm Thịnh cũng đã phối hợp với Hội Nông dân huyện tập huấn cho bà con Nông dân về kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiện nay sang các mô hình cây trồng mới phù hợp với vùng sinh thái của địa phương, góp phần mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân và tạo nền tảng vững chắc cho tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng bền vững…Xã đang dự định chuyển đổi khoảng gần 10ha đất trồng màu sang trồng cây dược liệu có giá trị kinh tế cao. Đồng thời, tổ chức cho hội viên tham quan mô hình trồng nấm dược liệu tại Thanh Hóa để về áp dụng có hiệu quả tại địa phương.