Chiều ngày 10/7/2024, Uỷ ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ – Bảo trợ xã hội xã Cẩm Thịnh tổ chức sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Về tham dự và chỉ đạo hội nghị, ở huyện có Đ/c Nguyễn Thị Thanh UVBTTMTTQ huyện. đ/c Dương Kim Sơn đại diện hội Chữ thập đỏ – BTXH huyện. Ở xã tham dự có Đ/c Phạm Đình Nông P. BT TTĐảng ủy. Lãnh đạo UBND và các nghành đoàn thể cấp xã, UV UBMTTQ. Ở thôn có các Đ/c Bí thư trưởng ban công tác mặt trận các thôn.

6 tháng đầu năm 2024 tình hình xã nhà có nhiều thuận lợi, an ninh chính trị,  trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. MTTQ và các tổ chức thành viên, ban công tác mặt trận các thôn đã bám sát chức năng nhiệm vụ, thực hiện tốt chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội MTTQ xã, đại hội MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vân động thiết thực. Các hoạt động chăm lo Tết vì người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. Phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Các tổ chức Đoàn thể, các tổ chức xã  hội  không  ngừng  phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức mình trong xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xây dưng NTM.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. UBMTTQ và các tổ chức thành viên xác định tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, tập hợp vân động  nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội , giữ vững quốc phòng an ninh. Thực hiện dân chủ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội./.