Sáng ngày 04/4/2024 UBND xã Cẩm Thịnh phối hợp với Phòng LĐTBXH Huyện Cẩm Xuyên tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực người làm công tác giảm nghèo và đối thoại các chính sách giảm nghèo năm 2024. Về tham dự lớp tập huấn, ở  huyện có Đ/c Đặng Quốc Hiền – Trưởng phòng LĐ –TBXH cùng các Đ/ chuyên viên phòng LĐ, đại diện cán bộ BHXH  huyện. Ở xã tham dự có Đ/Cc Nguyễn Hữu Thịnh BTĐảng uỷ – Chủ tịch UBND cùng các Đ/c lãnh đạo UBND xã. TTMTTQ và Trưởng các Đoàn thể Nông dân – BT Đoàn TN- Chủ  Hội CCB – Chủ tịch Hội LHPNxã. Ở thôn các Đ/C Thôn trưởng 9 thôn và các trưởng đoàn thể chi hội, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo chưa quá 36 tháng cùng tham gia lớp tập huấn.

Nội dung, mục đích của lớp tập huấn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về công tác giảm nghèo, hạn chế tái nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo ASXH, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân. Tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận một cách tốt nhất đến các dịch vụ xã hội cơ bản về y tế, giáo dục, điều kiện sống, bảo hiểm và trợ giúp xã hội khác, thực hiện đồng bộ các chính sách đảm bảo ASXH, mở rộng đối tượng thụ hưởng các chính sách trợ giúp của xã hội. Đồng thời thông qua lớp tập huấn sẽ tuyên truyền vận động, động viên các hộ thoát nghèo, tạo điều kiện để hộ nghèo tiếp cận với các mô hình kinh tế, nắm bắt được các chính sách về vay vốn giảm nghèo, GQVL, ổn định đời sống để tiếp tục vươn lên. Để chủ trương  và kế hoạch giảm nghèo nhanh bền vững cần có sự vào cuộc của toàn thể nhân dân, hội viên, đoàn viên, các đoàn thể cùng nhau phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động , động viên để hộ nghèo , hộ cận nghèo, hộ thoát  nghèo cùng góp phần xây dựng NTM bền vững, đảm bảo ASXH tại địa phương./.