HỘI LHPN XÃ CẨM THỊNH LIÊN HOAN DÂN VŨ – THỂ THAO VÀ HÁT RU NĂM 2022

Chiều ngày 19/10, Hội LHPN xã Cẩm Thịnh tổ chức liên hoan dân vũ – thể thao và hát ru chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2022). Tham dự liên hoan có đại diện Lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, Hội LHPN huyện, các đồng chí trong Đảng ủy – HĐND – UBND xã và 9 chi hội tham gia liên hoan là hội viên phụ nữ đến từ 9 chi hội và đông đảo cổ động viên trên địa bàn xã về dự.

Tham gia liên hoan có gần 200 hội viên phụ nữ của 9 chi hội với 9 tiết mục dân vũ – thể thao và 9 tiết mục hát ru đến từ các thôn: Thôn Tiến Thắng, Sơn Nam, Sơn Trung, Hòa Sơn, Đông Thuận, Tân Thuận, Yên Trung, Lai Trung và thôn Lai Lộc. Trong thời gian không quá 6 phút/ tiết mục dân vũ, 8 phút/tiết mục hát ru, các chi hội đã trình bày các phần liên hoan hoan hát ru tập trung vào những nội dung: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, tình cảm gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; Tuyên truyền hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ, chương trình xây dựng NTM và các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Với tinh thần nhiệt huyết, có sự đầu tư, chuẩn bị công phu, các tiết mục liên hoan của các chi hội đều sôi nổi, vui tươi, bảo đảm đúng thể lệ của liên hoan.

Liên hoan là cơ hội cho hội viên phụ nữ thể hiện mình với tinh thần đoàn kết, tự tin; nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể, là sân chơi để rèn luyện sức khỏe. Qua các vũ điệu giúp chị em thư giản, giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt nhọc, kết nối giữa các hội viên phụ nữ gần nhau hơn, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Trên cơ sở đánh giá của Ban giám khảo, ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 2 giải A, 7 giải B và 10 giải C cho các tiết mục dân vũ – thể thao và hát ru. Trong đó tiết mục hát ru của thí sinh cao tuổi Nguyễn Thị Hồng Biên- Thôn Tân Thuận giành giải đặc biệt; Giải A tiết mục dân vũ cho Thôn Lai Lộc; Giải A tiết mục hát ru cho Thôn Lai Trung.