Chiều ngày 08/4//2024 Hội CCB xã Cẩm Thịnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019- 2024. Về tham dự và chỉ đạo hội nghị, ở huyện có Đ/c Nguyễn Văn Thanh – Phó chủ tịch Hội CCB. Đ/c Trần Văn Hồng UVBTV hội . Ở xã tham dự có Đ/c Nguyễn Hữu Thịnh Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND cùng các Đ/c trong thường trực Đảng ủy, TTHĐND,  Lãnh đạo UBND, TTUBMTTQ cùng các Đ/c trưởng các đoàn thể cấp xã. Ở thôn tham dự có các Đ/c Bí thư chi bộ, các Đ/c UVBCH Hội CCB và 65 hội viên CCB gương mẫu được các chi hội lựa chọn dự hội nghị.

5 năm qua giai đoạn 2019 -2024 Hội CCB xã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội CCB huyện của cấp ủy, chính quyền địa phương. Hội CCB xã đã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng làm cho cán bộ, hội viên nắm vững dường lối chủ trương,chính sách của Đảng. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua CCB gương mẫu gắn với các phong trào thi đua yêu nước, tạo được phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trong toàn hội. Nhiều chi hội đã thu hút được đông đảo CCB vào hội, tập hợp đoàn kết các thế hệ CCB, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, có bước phát triển mới về cả số lượng, chất lượng. Trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã góp phần khơi dậy tình cảm Đ/c, đồng đội, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trong hội viên CCB đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên CCB tiêu biểu nêu cao tấm gương ý chí tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng và giúp đỡ đồng đội phát triển kinh tế, ổn định đời sống…

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Thanh – Phó Chủ tịch hội CCB huyện và Đ/C Nguyễn Hữu Thịnh đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những kết quả quan trọng mà cán bộ, hội viên CCB xã nhà đạt được trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019 -2024. Với ý chí quyết tâm không cam chịu đói nghèo, phát huy nội lực, tranh thủ mọi nguồn vốn. Chủ động tham gia các dự án, chương trình phát triển kinh tế của địa phương như chương trình xây dựng NTM, chuyển đổi cây trồng có năng suất cao, chăn nuôi gia súc gia cầm. Đặc biệt hội viên hội đã mạnh dạn áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất góp phần tăng trưởng kinh tế chung của xã nhà. Tại hội nghị đã biểu dương khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân CCB đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019 -2024./.

Văn Sơn CCVH -XH