ĐOÀN XÃ CẨM THỊNH RA MẮT MÔ HÌNH KINH TẾ THANH NIÊN

Thực hiện kế hoạch tháng thanh niên năm 2022, chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng đại hội xã Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cẩm Thịnh lần thứ XXVII và Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đoàn xã Cẩm Thịnh tổ chức ra mắt mô hình kinh tế thanh niên.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ny Hương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – chủ tịch hội đồng đội Tỉnh; Đồng chí Lê Văn Luân – UVBCH Tỉnh đoàn – Bí thư huyện Đoàn Cẩm Xuyên; Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND xã.​  Đoàn xã Cẩm Thịnh tổ chức lễ ra mắt mô hình kinh tế thanh niên chạm khắc gỗ bằng công nghệ CNC của đồng chí Kiều Viết Ái nguyên bí thư chi đoàn thôn Hòa Sơn – xã Cẩm Thịnh.

Đam mê với đồ gỗ mỹ nghệ đồng chí Kiều Viết Ái sau một thời gian tham gia học tập và nghiên cứu đã biến ước mơ của mình thành hiện thực. Năm 2014 đồng chí đã triển khai xây dựng mô hình đi vào hoạt động với tổng kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng đến nay mô hình đã được đầu tư thêm với số vốn hiện tại khoảng 1,2 tỷ đồng.

Mô hình sản xuất chủ yếu là đồ gỗ nội thất mỹ nghệ cho thu nhập hàng năm trên 150 triệu đồng. Đáp ứng nhu cầu thị trường không chỉ trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên mà còn các huyện và tỉnh lân cận. Hiện nay với 2 công nhân lao động thường xuyên cho thu nhập bình quân trên 8 triệu đồng/người/tháng. Việc phát triển các mô hình kinh tế thanh niên là dịp để thanh niên trên địa bàn huyện chia sẻ, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, đồng thời khuyến khích, cổ vũ thanh niên lập thân, lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương.