Cập nhật tình hình dịch Covid – 19 trên địa bàn xã Cẩm Thịnh

Ngày 22/02/2022, Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 xã đã họp bàn biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19. Dự hội nghị có đ/c Trần Huy Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tham dự.

Tính từ ngày 24/01/2022 đến 14h00 ngày 27/02/2022, trên địa bàn xã đã ghi nhận 212 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng (Lai Lộc 34 ca, Lai Trung 11 ca, Yên Trung 67 ca, Tân Thuận 24 ca, Đông Thuận 4 ca, Hòa Sơn 13 ca, Sơn Trung 7 ca, Sơn Nam 30 ca, Tiến Thắng 22 ca). Nguyên nhân lây nhiễm các ca F0 chủ yếu từ việc người dân dự một số đám cưới ở thôn Yên Trung, Lai Lộc, lây nhiễm từ các địa phương khác về; cá nhân không mang khẩu trang, thiếu trách nhiệm trong thực hiện quy định về 5K.

(Hình ảnh nhân viên trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nguy cơ dịch phát tán và bùng phát mạnh trong những ngày tới là rất cao, đặc biệt xã Cẩm Thịnh được xác định là xã có cấp độ dịch cấp 3 (cấp nguy cơ cao). Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã yêu cầu các thành viên BCĐ, Cấp ủy, Thôn trưởng, Tổ giám sát cộng đồng các thôn theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn quản lý tuyên truyền triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách nhằm khống chế, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

(Hình ảnh giăng dây và dán biển cách ly tại nhà có ca nhiễm covid – 19)
                                     (Hình ảnh đoàn thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch covid – 19)