CẨM THỊNH TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023, TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN SẢN XUẤT HÈ THU NĂM 2023

Sáng ngày 17/5/2023 Uỷ ban nhân dân xã Cẩm Thịnh tổ chức tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023, triển khai đề án sản xuất hè thu năm 2023. Tham dự hội nghị có các Đ/c trong các cơ quan Thường trực Đảng ủy  – TTHĐND – Lãnh đạo UBND  – UBMTTQ xã, các Đ/c Cán bộ, Công chức, các ban nghành Đoàn thể cùng về dự, ở thôn có các Đ/c bí thư, thôn trưởng 9 thôn.

Về công tác PCTT- TKCN theo đánh giá chung năm 2022 thiên tai diễn ra không khốc liệt như những năm trước, bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động ít hơn so với nhiều năm. Đặc biệt ngay từ đầu năm UBND xã, Ban chỉ đạo PCTT đã thực hiện  tốt công tác kiện toàn đồng bộ Ban CHPCTT và TKCN, kiện toàn các lực lượng xung kích đảm bảo theo quy định, đồng thời xây dựng và ban hành kế hoạch PCTT, phê duyệt các phương án phòng ngừa, ứng phó với các loại hình thiên tai, ứng phó với ngập lụt và sơ tán người dân, các phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, phương án cứu hộ cứu nạn vv.

Nhờ thực hiện tốt và chủ động các công tác nói trên nên năm 2023 đã giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra và kịp thời xử lý có hiệu quả khi có tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn. Để năm 2023 thực hiện tốt công tác PCTT- TKCN được tốt hơn cần chủ động tổ chức rà soát, xây dựng các phương án phòng ngừa để ứng phó với các loại hình thiên tai theo từng cấp độ, tổ chức đánh giá rà soát các công trình hiện có trên địa bàn xuống cấp có biện pháp tu sửa, gia cố và chuẩn bị các điều kiện về vật tư, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm để phục vụ tốt hơn khi có thiên tai xẩy ra.

Về sản xuất Vụ Hè thu trước mắt tập trung  cao cho công tác thu hoạch Lúa vụ xuân để tránh thiệt hại của thời tiết có thể xẩy ra bất thường. Sau thu hoạch tập trung cho công tác thu dọn phụ phẩm trên đông ruộng, cải tạo đất, chọn các bộ giống phù hợp, đồng thời xuống giống đúng lịch thời vụ theo sự chỉ đạo của UBND xã và của cấp trên. Với quyết tâm chính trị, vụ hè thu năm 2023 xã  nhà sẽ đạt năng suất sản lượng cao theo đề án sản xuất đã đề ra./.

Văn Sơn – CC VHTT