CẨM THỊNH TỔ CHỨC HỘI THAO HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2023

Thực hiên kế hoạch huấn luyện chiến đấu Dân quân tự vệ năm 2023 của BCH Quân sự huyện Cẩm xuyên. Ban chỉ huy quân sự xã Cẩm Thịnh đã triển khai công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ địa phương với thời gian 12 ngày từ ngày 10/4/2023 đến ngày 22/4/2023.

Với nội dung huấn luyện cơ bản, thiết thực, chất lượng từ từng người, huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu cho các phân đội nòng cốt, cơ động, lực lượng chiến đấu tại chỗ, để nhằm nâng cao trình độ hiệp đồng trong hoạt động chiến đấu, tác chiến khu vực phòng thủ. Trong thời gian huấn luyện các chiến sỹ lực lượng dân quân đã đem hết khả năng của mình với khẩu hiệu: “Vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập”, tại đơn vị đã tiến hành hội thao 8 môn để đánh giá kết quả tập luyện trong thời gian 12 ngày gồm: Mô hình học cụ, giáo án sổ sách, điều lệnh đội ngũ, chính trị, ném lựu đạn, tháo lắp súng, các động tác kỷ thuật, chiến thuật, bắn súng, quân y.

Kết quả hội thao xã Cẩm Thịnh đạt giải Nhất của cụm số II trong số các xã, xã Yên Hòa, xã Cẩm Quang, xã Cẩm Hà và đã có 5 môn trong hội thao đạt điểm tối đa gồm. Mô hình học cụ, điều lệnh đội ngũ, chính trị, ném lựu đạn và môn tháo lắp súng./.

Văn Sơn – CC VHTT