CẨM THỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CÁI CÁCH HÀNH CHÍNH PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CÁCH PHÒNG TRÁNH CÁC TAI TỆ NẠN XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Chiều ngày 23/10/2022, Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy – UBND xã, BTV đoàn xã Cẩm Thịnh phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên, Công an xã, công chức Tư pháp tổ chức chương trình tuyền truyền cải cách hành chính; phổ biến giáo dục pháp luật cách phòng tránh các tai tệ nạn xã hội  và nhận biết các dạng ma túy. Triển khai đề án 06/QĐ – TTg ngày 06/01/2022 của chính phủ thu hút gần 200 lượt ĐVTN tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ CSGT công an huyện Cẩm Xuyên đã thông tin về một số vấn đề liên quan đến tình hình vi phạm và tai nạn giao thông và trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên trong thời gian vừa qua. phổ biến các nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như sử dụng rượu bia; không đội mũ bảo hiểm đúng cách và những kiến thức về các hành vi vi phạm bị xử phạt và một số lỗi mà ĐVTN thường gặp phải. Tuyên truyền “Phòng, chống ma tuý” Tại hội nghị các tuyên truyền viên đã tuyên truyền nhiều nội dung phong phú về các loại ma túy; tác hại của ma túy; nguyên nhân dẫn đến nghiện các ma túy; dấu hiệu nhận biết nghiện ma túy;

Tại buổi tuyên truyền cán bộ công an Huyện Cẩm Xuyên đã chia sẻ một số những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng. Đồng thời, phân tích thực trạng sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam hiện nay, chỉ ra những lợi ích, tác hại của mạng xã hội và định hướng các cách thức sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả.  Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp ĐVTN nâng cao ý thức khi sử dụng mạng xã hội, chấp hành các quy tắc ứng xử trên không gian mạng, cũng như Luật An ninh mạng. Qua đó, cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phòng ngừa những vi phạm có thể xảy ra khi sử dụng, tham gia mạng xã hội, hoạt động trên không gian mạng.

Triển khai thực hiện đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, BTV đoàn xã ra mắt Đội hình TNTN ra quân hỗ trợ nhân dân cài đặt dữ liệu dân cư.