CẨM THỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PCCCR NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

Chiều ngày 28/4/2023 Uỷ ban nhân dân xã Cẩm Thịnh đã tiến hành hội nghị tổng kết công tác PCCCR năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Về tham dự hội nghị, ở huyện có đại diện Hạt kiểm lâm, đại diện BQL Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kẻ gổ và các cán bộ rừng phòng hộ. Ở xã các đ/c trong các cơ quan thường trực Đảng ủy – MTTQ – các nghành đoàn thể, tổ trực cháy, các đ/c thôn trưởng có rừng và các chủ rừng.

Năm 2022 công tác quản lý rừng và bảo vệ rừng, phát triển rừng, PCCCR, luôn nhận được sự quan tâm chỉ đáo sâu sát và đầu tư, hỗ trợ của các cấp, các nghành, các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng, chống chặt phá rừng đã được triển khai thực hiện quyết liệt có hiệu quả, hệ thống pháp luật về lâm nghiệp ngày càng được hoàn thiện, công tác tuyên truyền được thường xuyên quan tâm nên trong năm qua không  xẩy ra cháy rừng. Công tác BVR đã thường xuyên phối hợp với kiểm lâm địa bàn và các chủ rừng kiểm tra giám sát các diện tích rừng trên địa bàn để kịp thời, ngăn chặn các trường hợp chặt phá rừng, khai thác lâm sản trái phép, đốt rừng, lấn chiếm đất rừng, nghiêm cấm các hộ cải tạo rừng không đúng đối tượng, trong năm 2022 đã phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm luật Lâm nghiệp nên trong năm qua không để xẩy ra điểm phát phát lửa nào.

Để năm 2023 công tác PCCCR thực hiện tốt hơn nữa tại hội nghị cũng đã chỉ rõ cần phải thực hiên tốt công tác tuyên truyền, thường xuyên theo dõi nắm bắt kịp thời về thông tin về dự báo, cảnh báo,cháy rừng và phát hiện sớm điểm cháy rừng để có các biện pháp chỉ đạo ngăn chặn, giải quyết kịp thời. Thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra đôn đốc các thôn xóm và chủ rừng triển khai thực hiện nghiêm túc các phương án BVR và PCCCR, tăng cường lực lượng thường trực tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao và đểm nóng, các khu vực để xẩy ra vi phạm về đất lâm nghiệp.

Tại hội nghị tổng kết UBND xã đã biểu dương khen thưởng 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác BVR- PCCCR năm 2022./.