Cẩm Thịnh phối hợp với Văn phòng điều phối NTM Huyện tổ chức hội nghị tập huấn về xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu và xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Thực hiện kế hoạch của Văn phòng điều phối Nông thôn mới  Huyện Cẩm xuyên. Chiều ngày 22/6/2024 BCĐ- BQL xây dựng NTM xã Cẩm Thịnh phối hợp với Văn phòng điều phối NTM Huyện tổ chức hội nghị tập huấn về xây dựng khu  dân cư NTM kiểu mẫu và xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Về tham dự và lên lớp tập huấn ở huyện có Đ/c Lê Quang Thuyết. Phó trưởng phòng Nông nghiệp –  Phó ban điều phối NTM huyện cùng các chuyên viên của văn phòng NTM. Ở xã Đ/c Nguyễn Hữu Thịnh Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng các Đ/c trong TTĐảng ủy-TTHĐND – Lãnh đạo UBND – TTUBMTTQ, các  Đ/c trong BCĐ – BQL Xây dựng NTM của xã, các đ/c phụ trách các tiêu chí NTM. Ở Thôn các Đ/c trong Ban phát triển 9 thôn, tổ trưởng, tổ phó các tổ dân cư trên địa bàn toàn xã.

Tại lớp tập huấn các đại biểu được tiếp thu quán triệt các nội dung: Bộ tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu áp dụng trên địa bàn Tĩnh Hà Tĩnh theo Quyết định số 39/2022 QĐ- UBND ngày 9/12/2022 của UBND Tỉnh. Bộ Tiêu chí xã NTM nâng cao (Quyết định số 36/2022 QĐ-UBND ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh).

Kết thúc lớp tập huấn các đại biểu được nâng cao kiến thức hơn để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu tại các thôn mà BCĐ xây dựng NTM xã giao hoàn thành trong năm 2024, đồng thời tạo tiền đề để năm 2025 xã xây dựng xã đạt xã NTM nâng cao./.