CẨM THỊNH PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH CAO ĐIỂM “ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN”

Sáng ngày 10/7, xã Cẩm Thịnh phối hợp với Văn hóa – Thông tin, Đoàn thanh niên tổ chức Lễ phát động Chiến dịch cao điểm “ Dịch vụ công trực tuyến” và ra mắt mô hình “ Thanh niên hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến”.

Chiến dịch cao điểm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến” tại xã Cẩm Thịnh diễn ra đến hết ngày 30/9/2024 nhằm mục tiêu triển khai có hiệu quả các quan điểm, chủ trương của Trung ương, Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh, UBND huyện về việc cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; hướng tới hoàn thành sớm các chỉ tiêu phát triển Chính phủ số trên địa bàn xã Cẩm Thịnh. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, UBND xã Cẩm Thịnh sẽ tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức cá nhân thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia; phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của cán bộ trực tiếp tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửa cấp xã; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ chuyển đổi số cộng đồng tại các thôn trên địa bàn.

Tại lễ phát động, xã Cẩm Thịnh đã ra mắt mô hình “Thanh niên hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến” với 11 thành viên là các đồng chí đoàn viên và các đồng chí trong Ban chấp hành đoàn xã Cẩm Thịnh. Các thành viên có nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách về chuyển đổi số; Căn cứ vào Kế hoạch chuyển đổi số của xã hàng năm để xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong việc hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; tạo địa chỉ số/điện tử; cài đặt chữ ký số cộng cộng, chuyển đổi công nghệ di động 2G và các nội dung khác liên quan đến công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã.

Ngay sau lễ phát động, chính quyền địa phương cũng lồng ghép triển khai hỗ trợ người dân cài đặt chữ ký số công cộng; hỗ trợ người dân chuyển đổi công nghệ di động 2G.