Xã Thạch Điền tổ chức thành công hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới ( NTM) giai đoạn 2010 – 2020

Sáng ngày 22/8 xã Thạch Điền đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm XD NTM giai đoạn 2010 -2020. Về dự có lãnh đạo VP NTM tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU – Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Thị Hoàng Oanh UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện các phòng ban, ngành cấp huyện.

Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị

Thực chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong 10 năm qua, Đảng ủy, U BND , Ban quan lý xây dựng nông thôn mới xã Thạch Điền đã ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến các tầng lớp nhân dân; thường xuyên theo dõi, kiểm tra và đôn đốc tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra. Tham mưu đề xuất UBND huyện đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi, vận động các công ty, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương để thực hiện xã hội hóa trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ở xã Thạch Điền đã có nhiều thay đổi, khởi sắc. Đảng bộ – chính quyền xã đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới: Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đạt chuẩn theo quy định với tổng kinh phí đã thực hiện:115 tỷđồng, (trong đó nhân dân đóng góp trên 37 tỷ đồng, còn lại là vốn của cấp trên, địa phương và các nguồn vốn khác); trong phát triển kinh tế, triển khai có hiệu quả chương trình đề án sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng hàng hóa…

Năm 2018 Xã Thạch Điền đã có 2/9 thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, xã đạt 20/20 tiêu chí, hiện nay đang từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng/ năm.Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 còn 4,8 % giảm trên 13% do với năm 2010.

Dịp này UBND xã Thạch Điền đã vinh danh và tặng giấy khen cho 4.tập thể và 23 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020.

BT: Lê Nguyệt