HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ CẨM THỊNH TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7, KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng nay ngày 22/12, Hội đồng nhân dân xã Cẩm Thịnh, nhiệm kỳ 2021-2026, khai mạc kỳ họp thứ 7, khóa XX, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, xác định giải pháp chủ yếu trong năm 2024 và cho ý kiến quyết định một số nội dung quan trọng tại kỳ họp.

Ông Nguyễn Trọng Thìn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và bà Lê Thị Nga, Phó chủ tịch HĐND xã đã chủ tọa kỳ họp.

Tham dự kỳ họp ở huyện có Ông Trần Đình Hải – Trưởng ban Tổ chức huyện uỷ; Trần Quang Trung – Chánh Văn phòng huyện ủy – cán bộ chỉ đạo xã, các ông bà trong tổ đại biểu bầu tại khu vực. Ở xã có đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT MTTQ xã, các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX, cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã, chủ tịch các hội, hiệu trưởng các trường, trạm trưởng trạm y tế, bí thư thôn trưởng 9 thôn.

Năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND đề ra; song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp uỷ Đảng, sự đồng thuận của nhân dân nên kinh tế của xã nhà được phát triển, an ninh trật tự được đảm bảo, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng từng bước được đồng bộ.
       Tại Kỳ họp này, HĐND xã tập trung xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng sau đây: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đầu tư công, thu – chi ngân sách năm 2023; quyết định nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Cho ý kiến về các báo cáo: kết quả công tác năm 2023 của HĐND xã, các ban HĐND xã; Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri; Hoạt động giám sát của Uỷ ban MTTQ xã và các nội dung báo cáo quan trọng khác.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

1. Thực hiện tốt các hoạt động phối hợp để triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024 gắn với xây dựng từng bước xã đạt NTM nâng cao.
  2. Tổ chức các kỳ họp HĐND, các phiên họp của Thường trực HĐND xã, nghiêm túc, khoa học, đúng luật định.
  3. Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành để thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân.
  4. Đẩy mạnh các hoạt động giám sát của Thường trực, các Ban HĐND giám sát trọng tâm, trọng điểm. Tăng cường các hoạt động khảo sát, nâng cao chất lượng thẩm tra của các ban Hội đồng nhân dân xã.
  5. Tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp Hội đồng nhân dân xã theo đúng quy định. Tổng hợp đầy đủ, trung thực các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thực hiện có hiệu quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo thẩm quyền của Thường trực, các Ban và đại biểu Hội đồng nhân dân xã.
  6. Tổ chức tốt hội nghị giao ban HĐND xã giữa hai kỳ họp thường lệ về tình hình hoạt động và thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân xã.
  7. Xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động giám sát của các ban HĐND xã trong năm 2024.
  8. Tổ chức tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã với đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu HĐND huyện, xã theo quy định.
  1. (Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh trả lời các ý kiến của đại biểu hội đồng  và cử tri phản ánh)
    (Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh trả lời các ý kiến của đại biểu hội đồng và cử tri phản ánh)