XÃ CẨM THỊNH KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM VÀ SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC.

Chiều ngày 15/11/2022 xã Cẩm Thịnh huyện Cẩm Xuyên tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022) và Sơ kết phong trào thi đua chào mừng ngày đại đoàn kết toàn dân tộc . Về dự có đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Đình Hải – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ, lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, UBMTTQ huyện cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc xã, Nguyên chủ tịch MTTQ xã qua các thời kỳ, Ban công tác Mặt trận các thôn trên địa bàn xã Cẩm Thịnh cùng tham dự.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của MTTQ Việt Nam nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Phát huy những kết quả cán bộ và nhân dân xã Cẩm Thịnh đã đoàn kết, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương.

Thực hiện đợt thi đua toàn Dân đoàn kết, Xã Cẩm Thịnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới , xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư. Theo đó đã ra quân làm mới gần 700m đường bê tông; 1.500m rãnh thoát nước; trồng được hơn 3.000m hàng rào xanh; di dời hơn 300 ngôi mộ vô chủ về địa điểm tập trung; xây dựng 85 hố xử lý rác hữu cơ…  thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” huy động được gần 45 triệu đồng quỹ vì người nghèo, trao tặng mô hình sinh kế cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn . Bên cạnh đó công tác chắm lo người nghèo, gia đình chính sách người có công với cách mạng, trẻ mồ côi, người tàn tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được quan tâm, công tác An ninh trật tự trong toàn thôn được giữ vững bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao.

​(Một số hình ảnh đợt ra quân)
     Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao nhũng kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Thịnh trong đợt thi đua chào mừng ngày đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy Đảng , chính quyền phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt các Nghị quyết trong phát triển kinh tế xã hội , ANQP góp phần xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch lộ trình đã đề ra.

Nhân dịp này, Xã Cẩm Thịnh cũng đã trao tặng bằng khen cho 13 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày đại Đoàn kết toàn dân tộc.