TUỔI TRẺ CẨM THỊNH – VỮNG VÀNG NIỀM TIN TRONG CHẶNG ĐƯỜNG MỚI

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cẩm Thịnh nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong 2 ngày 19, 20/3/2022,  sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ xã nhà, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Với chủ đề: Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, tăng cường giáo dục, đoàn kết, tập hợp thanh thiếu nhi, tiên phong, sáng tạo, xung kích góp sức trẻ xây dựng quê hương đổi mới, phát triển bền vững. Đại hội đã đề ra 10 nhóm chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ mới, đồng thời xây dựng các giải pháp thật cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện.

Nhìn lại một nhiệm kỳ hoạt động sôi nỗi, trọng tâm, nhiều chương trình, chủ đề, chủ điểm được Đoàn xã Cẩm Thịnh triển khai kịp thời, trách nhiệm và hiệu quả. Tổ chức các diễn đàn “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Tự hào tuổi trẻ Hồ Chí Minh”, các hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, tìm hiểu “75 năm Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”, “65 năm ngày truyền thống hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam”, “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”… hay các cuộc tổ chức hành hương về địa chỉ đỏ, “thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” được Đoàn xã chủ động thực hiện, thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên tham gia.

(Hình ảnh đại biểu đại hội biểu quyết

Hoạt động tình nguyện được triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả, không ngừng mở rộng về quy mô, nội dung, hình thức, thu hút nhiều đối tượng tham gia, tạo được dấu ấn sâu đậm và sức lan toả mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Đã thành lập 10 đội thanh niên tình nguyện giúp đỡ nhân dân sản xuất, thu hoạch mùa, cải tạo vườn hộ, sữa chữa cơ sở vật chất văn hóa, tuyên truyền, tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19…, tham gia hàng chục đợt hiến máu tình nguyện, tổ chức quyên góp tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình chính sách, tham gia nấu cháo từ thiện, tham gia chỉnh trang nhà cửa cho gia đình chính sách, người có công và ngôi nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi; tổ chức được hàng trăm đợt ra quân làm vệ sinh môi trường; trồng, bảo vệ cây xanh tại các đoạn đường tự quản; xây dựng 3 khu vui chơi cho trẻ em; tham gia chương trình Hãy làm sạch biển”, kêu gọi ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19, tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thực hiện tốt các chương trình, chiến dịch như “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè”, “Tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện”, “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, tạo sự lan tỏa trong toàn đoàn và quần chúng nhân dân.

Phong trào “Tuổi trẻ lập thân, lập nghiệp” được Đoàn chăm lo, khơi gợi sức sáng tạo, ý chí làm giàu ngay trên quê hương mình, nhiều mô hình được hình thành, nhân rộng và phát triển trong lực lượng đoàn viên, thanh niên. Tiêu biểu như mô hình anh Võ Văn Trình về chăn nuôi tổng hợp, mô hình nuôi nhốt bồ câu Pháp của anh Nguyễn Văn Công, mô hình tiện khắc chạm gỗ bằng máy của anh Kiều Viết Ái cho thu nhập trên 150 triệu đồng/năm…

Các nhiệm vụ về phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được Đoàn xã thường xuyên chăm lo, tạo phong trào sôi nổi, thiết thực, hiệu quả.

Dám nghĩ ra cái mới, không chùn bước trước những khó khăn, thách thức, giàu khát vọng – đó là động lực, là niềm vui và sức sống tuổi trẻ. Ý tưởng nhỏ để tạo kết quả lớn – Thay đổi trong cách nghĩ – Mới mẻ trong cách làm – Nhịp nhàng trong phối hợp là phương châm mà Đoàn xã đang cần tập trung hướng tới để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Cẩm Thịnh có thật nhiều hơn những hoạt động bổ ích, hiệu quả trong nhiệm kỳ 2022-2027.